Tư vấn xây nhà 3,5 tầng hướng Đông Nam

Tư vấn xây nhà 3,5 tầng hướng Đông Nam

Tôi có lô đất 42m², hướng Đông ghé Nam: dài 12m, rộng 3,5m. Tôi muốn xây ngôi nhà có 3 tầng và 1 tum.

Tầng 1 gồm có: bếp, phòng khách và nhà để xe. Tầng 2 và tầng 3, mỗi tầng 2 phòng ngủ. Tum là gian đặt ban thờ. Tôi rất mong được các KTS giúp tôi về thiết kế để xây dựng căn nhà này. Xin chân thành cảm ơn sửa nhà giá rẻ.

Trả lời:

Lô đất nằm về hướng Đông-Nam, rất có lợi, vì thế, mặt tiền nên mở cửa rộng hết cỡ để tận dụng lấy gió và lấy sáng tự nhiên. Theo yêu cầu của bạn về công năng sử dụng, chúng tôi đã đưa ra phương án thiết kế như sau:

Tầng 1: Khoảng trước nhà, chúng tôi chừa lại một không gian đệm tương đối làm nơi để xe, đặt tủ giày và để một số vật dụng khác. Dưới cầu thang phòng khách, khu tiểu cảnh, W.C, nơi đặt bồn rửa mặt và tay được sắp xếp theo hình zíc zắc, làm sinh động thêm cho không gian. KTS đưa ra giải pháp một phần là để tiết kiệm diện tích, tuy nhiên, bạn cũng có thể thay thể W.C bằng tiểu cảnh lớn hơn nếu muốn. Phòng bếp và ăn được đặt ở cuối mảnh đất, mở cửa sổ rộng ra phía sau cải tạo chung cư hà nội.

Tầng 2+3 : Theo yêu cầu của bạn, KTS bố trí 2 phòng ngủ ở mỗi tầng, sử dụng W.C chung ở giữa. Phòng ngủ trước mở cửa ra ban công nhỏ.

Tầng 4: Phòng thờ khá rộng rãi nên ngoài ban thờ, bạn có thể đặt thêm một số đồ vật khác. Sân phơi được bố trí phía trước để tiện cho việc giặt phơi.

Chúc bạn và gia đình xây được ngôi nhà như ý.

KTS Nguyễn Thành Trung
Theo Archi

Xem thêm: sửa nhà trọn gói giá rẻ

Facebook Comments
Tư vấn xây nhà 3,5 tầng hướng Đông Nam
Đánh giá bài viết

30 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.