Kiếm Tiền Với AccessTrade Không Cần Tiếng Anh

Affiliate marketing (tiếp thị liên kết) đã phát triển mạnh từ khá lâu ở các nước phát triển như Mỹ, Anh, Nhật Bản,…từ nhiều năm trước. Cộng đồng kiếm tiền trên mạng (MMO) Việt Nam đã biết tận dụng affiliate khá tốt, chiến đấu ở thị trường nước ngoài, mang lại nguồn thu nhập ổn định từ các hình thức đơn giản như product launch đến các hình thức phức tạp nhưng có khả năng mang lại thu nhập thụ động như nichesite,authority site, hay khó hơn nữa là CPA Marketing.

Trong những bài viết, tài liệu của mình đều khuyên các bạn nên kiếm tiền online với affiliate với thị trường nước ngoài vì hoa hồng cao, thói quen mua sắm, thanh toán online dường như là phổ biến và nhiêu cơ hội hơn. Nhưng gần đây có một số bạn trong group mmo của mình cũng có 1 số thành quả với thị trường Việt Nam với việc kiếm tiền với AccessTrade – Một network affiliate mới xuất hiện ở Việt Nam

kiem-tien-voi-accesstrade

Phải chăng affiliate thị trường ở Việt Nam đang trên đà phát triển ? AccessTrade là gì và bạn có thể kiếm tiền với nó như thế nào, có những cơ hội và khó khăn gì khi làm affiliate với AccessTrade ? Bài viết sau đây sẽ trả lời các câu hỏi của bạn.

A. AccessTrade là gì ?

AccessTrade là nền tảng affiliate marketing đã ra đời từ rất lâu ở Nhật Bản, phát triển theo mô hình CPA (Cost Per Action), có nghĩa khi có người thực hiện một hành động nào đó (ví dụ mua hàng, điền form, đăng ký,…) qua đường link liên kết mà AccessTrade cung cấp cho bạn, thì bạn sẽ được hoa hồng.

accesstrade-la-gi

AccessTrade có hệ thống theo dõi các hành động, thao tác này để các nhà quảng cáo cũng như bạn – những nhà tiếp thị liên kết có thể theo dõi một cách công khai, minh bạch, các giao dịch được quản lý chặt chẽ và có giao diện báo cáo cho các bên rõ ràng, đảm bảo quyền lợi nhằm nâng cao lợi nhuận cho tất cả các bên

Nếu bạn đã từng kiếm tiền với affiliate marketing với thị trường nước ngoài, chắc hẳn bạn KHÔNG thể nào không biết tới Commission Junction. Đây là 1 network tiếp thị liên kết sẽ đóng vai trò kết nối giữa Advertiser, Publisher và Customer, và AccessTrade cũng là 1 network tương tự như vậy, để dễ hiểu hơn mình sẽ giải thích cho các bạn như sau :

 • Advertiser (Nhà quảng cáo) : Hợp tác và kết nối trang web bán hàng, các sản phẩm với Network
 • Publisher (Nhà xuất bản – đối tác) : Đăng ký với Network và có thể chọn các sản phẩm của Advertiser để quảng bá. Publisher chính là con đường mà dân kiếm tiền online chúng ta hướng đến khi nhắc đến kiếm tiền với affiliate. Với mỗi sản phẩm mà nhà quảng cáo đã kết nối với network, sẽ có 1 đường link riêng biệt cho mỗi đối tác, công việc của chúng ta là đem đường link này đi quảng bá. Khi có khách hàng nào bấm vào đường link này và mua sản phẩm, publisher sẽ được lượng hoa hồng tương ứng theo thỏa thuận ban đầu.

Như vậy với affiliate, tiềm năm to lớn nhất của nó là bạn có thể bán hàng mà không cần có sản phẩm, và không cần quan tâm đến những vấn đề như ship hàng, chăm sóc khách hàng,…

Được thành lập năm 2001 và một trong những nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị liên kết lớn nhất Nhật Bản, AccessTrade đã dần mở rộng ra các quốc gia châu Á khác, trong đó có Việt Nam. AccessTrade mới chỉ xuất hiện ở Việt Nam từ năm 2015. Các bạn hãy xem Video dưới đây :

AccessTrade có tốc độ tăng trường và tiếp cận với các đối tác Việt Nam khá nhanh, hồi đầu năm mình đã có từng nghe qua và tìm hiểu sơ qua, ngày đó AccessTrade ở thị trường Việt Nam đang còn rất sơ sài, chỉ mới hợp tác được với 1 vài đối tác, chưa có nhiều lựa chọn cho affiliate. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại, AccessTrade đã có rất nhiều đối tác lớn như Nguyễn Kim, Tiki, 365ok.vn, Anz, iVIVU,…và có rất nhiều cơ hội hơn cho affiliate.

Hiện nay AccessTrade càng ngày càng được nhiều nhà tiếp thị liên kết biết tới, càng nhiều affiliate thì sẽ càng thu hút các nhà quảng cáo lớn có hoa hồng cao, trong tương lai, mô hình này ở Việt Nam sẽ còn rất nhiều điều thú vị.

B. Đăng ký bắt đầu kiếm tiền với AccessTrade

Để đăng ký bắt đầu hợp tác và kiếm tiền với AccessTrade, bạn có thể vào trang chủ của AccessTrade tại accesstrade.vn, sau đó điền các thông tin cần thiết bao gồm :

 • Họ tên
 • Email
 • Mật khẩu
 • Tên website + URL
 • Số điện thoại

Sau khi đăng ký, bạn vào email xác thực là hoàn thành

dang-ky-access-trade

C. Các dạng blog/website có thể kiếm tiền với Accesstrade

Kiếm tiền với AccessTrade là bạn đang làm ở thị trường Việt Nam, vì vậy việc phát triển blog, website rất đơn giản, thậm chí bạn có thể làm blog miễn phí (như blogspot, wordpress.com) nhưng mình khuyên là nên sử dụng hosting riêng, tên miền riêng cho chuyên nghiệp và có thể tối ưu hóa marketing, tối ưu hóa cạnh tranh. Dưới đây mình sẽ đưa ra 1 số hình thức phát triển website để có thể mang lại nguồn thu nhập từ AccessTrade :

1. Website cung cấp mã giảm giá, khuyến mãi:

Đây là hình thức mà mình thấy rất nhiều bạn đang áp dụng và mang lại doanh thu khá tốt. Công việc của bạn là phát triển website, tìm các mã giảm giá, khuyến mãi, ưu đãi từ các trang thương mại điện tử sau đó chèn link affiliate vào nếu các trang thương mại điện tử đó có hợp tác với AccessTrade, người tìm kiếm từ Google sẽ tìm đến website của bạn , nếu người dùng nhấn vào link affiliate và mua hàng thì bạn sẽ nhận được hoa hồng tương ứng.

Với việc phát triển trang web dạng như thế này thì công việc của bạn hàng ngày sẽ làm là cập nhật tin tức khuyến mãi, ưu đãi giảm giả,…về đăng lên trang web của bạn. Để khách hàng quay trở lại website của bạn, mình khuyên bạn nên :

 • Cập nhật các tin tức về khuyến mãi, ưu đãi, giảm giá MỚI NHẤT hàng ngày. Nếu bạn làm việc này chậm hơn các đối thủ, bạn sẽ đem lại lợi thế cho đối thủ, vì vậy hãy cập nhật nhanh nhất có thể
 • Sử dụng email marketingđể gửi thông tin khuyến mãi nổi bật hàng tuần : Bạn có thể sử dụng form đăng ký (bạn có thể thấy trên blog kiemtiencenter của mình cũng có sử dụng form này) để thu thập email của khách hàng, khách hàng quan tâm sẽ điền form và bạn có thể gửi các ưu đãi nổi trội nhất trong tuần. Hoặc có ưu đãi nào mới diễn ra RẤT HOT bạn có thể tranh thủ gửi ngay.
 • Điều hướng người truy cập của bạn like Fanpage hoặc vào Facebook Group để cập nhật tin tức : Bạn có thể xây dựng Fanpage cho blog của bạn, hoặc tạo 1 group dành cho những người thích mua sắm online, thích mã giảm giá, khuyến mãi,…và làm nhiều cách để họ có thể vào group của bạn
 • …..

ma-giam-gia-kiem-tien-access-trade

2. Website review, so sánh sản phẩm/dịch vụ

Đây là một dạng website rất phổ biến ở nước ngoài, người làm blog/website sẽ viết những bài đánh giá, trải nghiệm về các sản phẩm, dịch vụ như :

 • Review về phim
 • Review về nhà hàng, khách sạn
 • Review về địa điểm du lịch
 • Review về các khóa học (Tiếng Anh, Marketing,…)
 • ….

Với việc review như thế này, bạn nên làm blog cá nhân, lấy tên của bạn làm thương hiệu, người đọc sẽ cảm thấy tin tưởng về các sản phẩm, dịch vụ vì bạn đã là người từng sử dụng qua.

Vậy có thể kiếm tiền với AccessTrade về blog đánh giá sản phẩm như thế nào ? Ví dụ bạn đã từng học tiếng Anh ở Wall Street English Việt Nam, bạn cảm thấy tốt và viết một bài đánh giá về trung tâm Tiếng Anh này và chèn link affiliate vào, người đọc từ google hoặc bạn bè của bạn đọc bài viết của bạn và cảm thấy tin tưởng về trung tâm này, nhấn vào link của bạn và đăng ký học, cứ mỗi người đăng ký học qua link bạn, bạn được 264k hoa hồng.

Hoặc bạn làm một blog review về các loại chăn, ga, gối, nệm,…và làm đối tác với 365ok.vn thông qua AccessTrade, bạn sẽ được 7,7% hoa hồng cho mỗi đơn hàng bán được.

AccessTrade có rất nhiều lựa chọn khác cho bạn

3. Đặt banner, popup của AccessTrade lên bất cứ website nào

Bạn đã có sẵn 1 trang web có nhiều lượt truy cập ? Bạn có thể chọn nhà quảng cáo đã hợp tác với AccessTrade, lấy banner của họ và đặt lên trang web của bạn. Hiện AccessTrade hợp tác với rất nhiều nhà quảng cáo ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nếu bạn có một trang web có lượng truy cập cao, tốt hơn nữa là chủ đề website có liên quan đến các sản phẩm, dịch vụ của nhà quảng cáo thì bạn rất có tiềm năng để tạo ra một nguồn thu nhập thụ động.

4. Ngoài website còn có cách nào khác kiếm tiền với AccessTrade :

Với cách kiếm tiền affiliate thì bạn sẽ sử dụng kỹ năng marketing của bạn để bán hàng, nên bạn có thể làm bất cứ cách nào mà bạn nghĩ là có thể tìm được khách hàng mua qua link affiliate của bạn. Nhiều bạn có thể chạy quảng cáo (Google Ads, Facebook Ads,…) để bán hàng, tuy nhiên với mức hoa hồng thấp thì mình sẽ khuyên bạn sử dụng website để kiếm lượt truy cập miễn phí từ Google và kiếm tiền từ AccessTrade.

Ngoài ra nếu các bạn giỏi lập trình có thể viết phần mềm, ứng dụng, tools,…để phục vụ cho chính bản thân kiếm tiền với hình thức affiliate marketing này, hoặc bán cho người khác (ví dụ như phần mềm về SEO, phần mềm về email marketing, plugin wordpress, giao diện wordpress,….)

Một điều nữa đó là bạn không được spam link affiliate của bạn (lên mạng xã hội, lên các trang web khác,…). Hành động này sẽ dẫn tới tài khoản AccessTrade của bạn bị khóa. Bạn chỉ được quảng bá link affiliate của bạn trên các trang web mà bạn làm chủ.

D. Ví dụ về kiếm tiền với AccessTrade

Để có thể kiếm tiền với AccessTrade, bạn PHẢI CÓ 1 trang web riêng. Với sự phát triển của công nghệ thì việc tự tay làm một trang web đã vô cùng đơn giản, thậm chí bạn có thể làm với blog miễn phí (Blogspot, WordPress.com) hoặc sử dụng mã nguồn WordPress.org trên hosting riêng.

Có website để làm gì ? chắc chắn mục đích là để quảng bá sản phẩm. Hãy đọc ví dụ cụ thể sau để minh chứng cho việc AccessTrade là một mạng lưới tiềm năng để có thể tạo ra nguồn thu nhập thụ động.

Mình ví dụ trang web tiki.vn là 1 trang web thương mại điện tử đang trên đà phát triển mạnh ở Việt Nam, nổi tiếng nhất là bán sách, nhưng hiện tại đã có đầy đủ các loại mặt hàng, như là một Amazon.com mini ở Việt Nam vậy.

Lượt mua sắm trên Tiki hàng ngày rất đông, khi thanh toán Tiki có 1 mục “mã giảm giá” để khách hàng có thể điền vào để được giảm giá :

ma-giam-gia-tiki-access-trade

Rất nhiều người hiếu kỳ đã lên Google tìm mã giảm giá với các từ khóa :

 • mã giảm giá tiki
 • ma giam gia tiki
 • coupon tiki
 • coupon giảm giá tiki
 • giảm giá tiki
 • …..

Và số lượng tìm kiếm này trên google và càng ngày càng nhiều, tháng 11/2015 vừa qua đã xấp xỉ 3500 lượt tìm kiếm cho tổng lượng tìm kiếm các từ khóa nêu trên. Ví dụ từ khóa “mã giảm giá tiki” có độ tăng trưởng của lượt tìm kiếm trên google như biểu đồ sau :

2015-12-26_212901

Và Tiki có liên kết với AccessTrade với mức hoa hồng 3,5% cho mỗi đơn hàng. Các bạn hãy đánh các từ khóa trên lên Google xem các trang web nào sẽ xuất hiện đầu tiên, đó là các trang web làm publisher cho AccessTrade.

Mình thấy trang này đứng ở top 1 :  http://www.offers.vn/ma-giam-gia-tiki-khuyen-mai/

Mình sẽ làm 1 bài toàn đơn giản ước tính (chỉ là ước tính), trong 3500 lượt tìm kiếm kia khoảng 2000 người sẽ click vào trang web trên, và trong 2000 người sẽ có khoảng 500 người click vào link dẫn đến ưu đãi, mã giảm giá của Tiki. Các bạn nên biết rằng những người tìm mã giảm giá thì tỉ lệ mua hàng của họ chắc chắn sẽ rất cao. Trong 500 người Click này mình ví dụ sẽ khoảng 300 người đặt hàng với hóa đơn khoảng 300k/người (con số này là nhỏ vì bạn bè mình có rất nhiều người đặt hàng trên tiki hóa đơn vài triệu rất nhiều). Vậy tổng số tiền mua sản phẩm là 90.000.000 

=> Chủ trang web trên sẽ được 3.5% = 3.150.000đ/tháng (chỉ từ Tiki)

(Mức tình này của mình đã tính ở dạng thấp, vì lượng tìm kiếm không chỉ đến từ các từ khóa trên, mà còn ở nhiều từ khóa khác)

Không dừng lại ở đó, mình thấy trang offers.vn này còn làm affiliate liên kết với AccessTrade với nhiều nhà quảng cáo khác các bạn có thể vào trang web để xem chi tiết. Trang này được phát triển như 1 blog cá nhân và bạn cũng có thể làm 1 trang web tương tự như vậy. Chỉ với Tiki, chủ sở hữu của trang web này đã kiếm được 1 khoản rất khá thì với rất nhiều các nhà phân phối khác thì con số ước tính về thu nhập của trang web này trong vòng 1 tháng là khá lớn. (khoảng trên $1000/tháng)

Như vậy bạn có thể hình dung ra được xây dựng website để làm gì ?

E. Khó khăn và cơ hội khi kiếm tiền với Accesstrade

1. Khó khăn.

Nếu như bạn có đọc 1 số bài viết khác về kiếm tiền online affiliate marketing của mình thì đều biết là mình có khuyên nên kiếm tiền affiliate với thị trường nước ngoài vì lý do :

 • Người mua hàng online đông (chủ yếu là lý do này)
 • Hoa hồng 1 số network cao
 • Có cộng đồng lớn : thảo luận, chia sẻ kiến thức,…
 • Nhiều nhà quảng cáo
 • ……..

Còn ở Việt Nam thì sao ? mua sắm online chỉ xảy ra NHIỀU với những sản phẩm có giá trị thấp. Ở nhà bạn mua máy lạnh hay TV thì bạn sẽ ra các trung tâm lớn để mua hay đặt hàng online ? Nhưng dù thế nào, chắc chắn lượng mua hàng online sẽ tăng trong tương lai.

Bất lợi thứ hai đó là có RẤT NHIỀU trường hợp khách hàng cũng đặt hàng online hoặc đăng ký dịch vụ, nhưng lại gọi điện đặt hàng, những trường hợp gọi điện như thế này thì chuyển đổi sẽ không tính cho bạn vì gọi điện thì hệ thống sẽ không kiểm tra được.

Cuối cùng, các sản phẩm ở Việt Nam có mức hoa hồng khá thấp (chủ yếu 3 đến 6%), affiliate marketing chỉ xuất hiện mới đây nên các nhà quảng cáo, sàn thương mại điện tử chưa áp dụng và hợp tác với AccessTrade nhiều, điều này chúng ta vẫn hi vọng vào tương lai. Tuy nhiên để đạt mức thu nhập khoảng 4tr/tháng trở lên với AccessTrade là không phải khó

2. Thuận lợi

 • Thuận lợi to lớn đầu tiên khi làm affiliate với AccessTrade ở thị trường Việt Nam đó là bạn sử dụng 100% ngôn ngữ Tiếng Việt, dễ dàng hơn cho các bạn mới kiếm tiền affiliate tiếp cận với hình thức này. Bạn có thể tự viết bài hoặc thuê bài viết giá rẻ, không như làm ở thị trường nước ngoài sẽ phải đi thuê bài viết tiếng Anh rất cắt cổ
 • Bắt đầu sớm nên sẽ có lợi : Việc phát triển trang web và làm affiliate với AccessTrade hiện chưa nhiều, bạn sẽ dễ dàng leo lên top Google ngồi chỉ với việc đăng bài và SEO cơ bản. Mình khẳng định khoảng 2 năm nữa thì bạn muốn làm cũng sẽ rất khó vì độ cạnh tranh lúc đó sẽ khác nhiều.
 • Hỗ trợ dễ dàng : Làm việc sử dụng ngôn ngữ Việt Nam nên việc bạn yêu cầu hỗ trợ chắc chắn sẽ dễ dàng hơn.
 • Lượng mua hàng online và thói quen đặt hàng online chắc chắn sẽ càng nhiều : Đây cũng là 1 cơ hội lớn khi làm affiliate ở thị trường Việt Nam, tất nhiên như mình đã nói ở trên, bạn muốn làm thì làm sớm sẽ có lợi.

mua-hang-online

F. Kết luận.

Với thời gian 2 năm chinh chiến ở thị trường nước ngoài với nhiều network affiliate khác nhau, mình rất vui khi AccessTrade có mặt ở Việt Nam. Tuy affiliate ở Việt Nam đang còn khá mới mẻ, tuy nhiên chắc chắn trong 1-2 năm tới sẽ càng ngày càng phát triển vì nhu cầu mua sắm online ngày càng nhiều.

Hãy phản hồi sự quan tâm của bạn về việc kiếm tiền với AccessTrade bằng việc chọn có hoặc không dưới đây, nếu có nhiều sự quan tâm từ hình thức kiếm tiền online này, mình sẽ có nhiều hướng dẫn hơn nữa để bạn có thể bắt đầu kiếm tiền với AccessTrade và tạo ra cộng đồng riêng cho các bạn thảo luận.

Cười Thả Phanh

Facebook Comments
Kiếm Tiền Với AccessTrade Không Cần Tiếng Anh
Đánh giá bài viết