Thiết kế nhà nghỉ trên diện tích 7m x 18m

Thiết kế nhà nghỉ trên diện tích 7m x 18m

Tôi có mảnh đất rộng 7m x 18m hướng Bắc, dự định xây nhà với mục đích kinh doanh nhà nghỉ. Mong KTS tư vấn phương án thiết kế hợp lý nhất thiết kế nội thất giá rẻ.

Yêu cầu:

Tầng 1: 1 lễ tân + 1 phòng ngủ cho nhân viên + 1 vệ sinh chung.

Tầng 2+3: mỗi tầng làm 4 phòng nghỉ, phòng tắm rộng khoảng 6m2.

Tầng 4: làm 5 phòng nghỉ.

Tầng 5: làm nơi gia đình sinh hoạt, gồm 2 phòng ngủ, 1 của 2 vợ chồng 1 của con 1 phòng khách + phòng ăn + bếp + 1 vệ sinh chung.

Có thang máy để thuận tiện cho việc di chuyển.

Mong được KTS tư vấn phương án thiết kế hợp lý nhất, cả về phương diện phong thủy.

Tư vấn:

Với mảnh đất hướng Bắc 7m x 18m như trên của anh chị, chúng tôi xin đưa phương án thiết kế như sau để anh chị tham khảo:

Mặt bằng tầng 1:

Tầng 1 bao gồm khu để xe cho khách, sảnh đón tiếp khách, 1 phòng nghỉ cho nhân viên, 1 wc, kho.

Phía trước nhà là khu vực để xe cho khách, có thể để được 2 – 3 ôtô. Qua khu để xe là tiền sảnh đón khách, có khoảng thông tầng lên trên tạo không gian rộng rãi, sang trọng thiết kế nội thất trọn gói.

Thang bộ và thang máy bố trí liền nhau thuận tiện cho việc sử dụng. sau thang máy bố trí kho đựng đồ.

Quầy phục vụ phòng nghỉ bố trí liền kề thuận tiện cho việc sử dụng. Phòng wc được bố trí kín đáo. Ở phía cuối nhà có khoảng thông tầng lên trên ta tận dụng trồng cây, tạo thêm tiểu cảnh đẹp cho khu sảnh.

Mặt bằng tầng 2,3,4 :

Các tầng này sử dụng phân chia thành 4 phòng nghỉ/1tầng. Ở giữa là cầu thang giao thông kết hợp giếng trời giúp thông thoáng, lấy ánh sáng cho toàn bộ bên trong công trình.

Kho được bố trí sau thang máy, có lối vào từ chiếu nghỉ cầu thang.

Các phòng ngủ có wc riêng, bố trí hợp lý. Các phòng lấy sáng tự nhiên từ mặt trước, khoảng thông tầng phía sau và giếng trời ở giữa.

Mặt bằng tầng 5:

Tầng 5 gồm 2 phòng ngủ, wc phòng khách, phòng ăn, bếp.

Hai phòng ngủ được đặt ở phía sau nhà, có phòng vệ sinh riêng, công năng sử dụng hợp lý. Hai phòng này lấy sáng, thông gió từ khoảng thông tầng phía sau và khoảng giếng trời ở giữa nhà. Phòng vệ sinh cũng thông thoáng có thể mở cửa sổ ra khoảng thông tầng phía sau.

Phòng khách và phòng ăn được bố trí chung với nhau, phòng này lấy sáng tự nhiên từ mặt trước nhà. Phòng bếp được ngăn lại với quầy bar phù hợp cho việc nấu nướng của người Việt, bếp cũng mở 1 cửa sổ ra mặt trước nhà lấy sáng cho toàn bộ khu bếp thiết kế shop giá rẻ.

Kiến trúc:

Kiến trúc ngôi nhà mang phong cách hiện đại. Sử dụng mảng kính lớn trước nhà, kết hợp với các thanh lam ngang chắn nắng giúp cho mặt trước ngôi nhà có hiệu quả thẩm mĩ cao. Mái dốc 2 bên kết hợp mái kính ở giữa tạo sự đa dạng cho ngôi nhà.

Thiết kế trên dựa vào mô tả của chủ nhà và giả thiết của chúng tôi về khu đất, để có được ngôi nhà đẹp và hoàn thiện hơn, anh chị nên tiếp xúc với công ty chuyên nghiệp để được tư vấn kỹ lưỡng với mức đầu tư hợp lý. Chúc anh chị có một ngôi nhà đẹp.

Kts.Vũ Tuấn Thành

Facebook Comments
Thiết kế nhà nghỉ trên diện tích 7m x 18m
Đánh giá bài viết

21 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.