Truyện Chế An Dương Vương

Ngày xửa ngày xưa, xưa đến đâu thì ta cũng chả nhớ được, nói túm lại là cái thời có một ông vua tên là An Dương Vương. Vua vô cùng pro, vừa xây được tòa thành ốc hoành tráng lai có vũ khí bí mật là nỏ thần bách phát bách trúng. Nói về cái sự xây thành của vua thì quả là vô cùng truân chuyên, chả kém Mạnh Khương tìm chồng là mấy. Xây lần nào là thành sụp lần ấy, khiến chư quốc xung quanh cười vua thối mũi. Vua tức lắm, quyết tâm bỏ tiền treo biển cầu hiền, nhân tài nào giúp được vua xây thành sẽ được trọng thưởng.

Bao nhiêu kẻ hám tài kéo đến vỗ ngực cam đoan nhưng kết quả thành vẫn sụp. Vua nghĩ bụng ta phải đích thân đi tìm xem thế nào. Vào một ngày mưa giông bão giật, vua kéo lũ hầu đi tắm mưa, chợt có một bàn tay vỗ vai vua, vua giật mình tưởng đứa nào to gan mạo phạm định trị tội. Khi nhìn thấy là một kẻ râu ria xồm xoàm, vác mai rùa trên lưng vua tưởng quái vật nên sợ gần chết. Vua lùi cách xa cái tên ấy, định gọi lũ hầu nhưng chẳng thấy còn tên nào xung quanh, vua hoảng quá la lên:

-Tên kia ngươi là ai, ngươi định làm gì ta?

Kẻ vừa xuất hiện khinh bỉ nhìn bộ dáng đề phòng của vua:

-Ngươi đúng là đồ nhà quê mù văn hóa, không xem ti vi hay sao mà không nhận ra người nổi tiếng như ta. Ngày nào ta cũng xuất hiện trong quảng cáo Rixona đó.

truyen-che-an-duong-vuong

Vua bấy giờ mới tỉnh hồn, dò hỏi:

– Nói như vậy, không lẽ ngài là thần Kim Quy linh thiêng đó sao?

-Hê hê. Không phải ta thì trên đời này sao có người thứ hai đẹp trai kinh thiên động địa như vầy được.

An Dương Vương nghe vậy suýt ói, nhưng vẫn cố kiềm chế vì biết kẻ này vô cùng tài ba, bản lĩnh, vội phụ họa:

– Phải phải…

Kim Quy thấy thế càng đắc chí:

– Nể tình ngươi coi như ngươi biết hàng ta sẽ giúp ngươi xây thành, chỉ lấy 50% tiền công, thế nào?- Ánh mắt híp híp cộng thêm bộ râu dê thấy thế nào cũng như đang lừa gái.

An Dương Vương như kẻ buồn ngủ vớ được gối đầu cứ gọi là hừng húm, đắc chí xem ra bản thân quả là ở hiền gặp lành.

Kim Quy viu một cái biến ra một tờ giấy đưa cho An Dương Vương:

– Đây là bản vẽ thiết kế thành. Cứ cho quân lính làm theo đảm bảo hoàn thành, đến lúc đó vớ vẩn còn lọt được vào top kì quan thế giới nữa đó. Mà nhớ không được tung lên facebook khoe hàng, ta còn giữ bản quyển để sang Tàu chào hàng thằng Tần Thủy Hoàng nữa .

Vua mừng rỡ đón lấy tờ giấy, lật qua lật lại, thậm chí cho lên mũi ngửi, nhủ thầm :” Quái, giấy vẽ gì mà lạ thế này , vàng vàng nham nhở hay đây là loại giấy thông dụng ở cõi thần.”

– Thưa thần, sao chẳng thấy tí hình vẽ hay chữ viết nào?

– Sao lại không có, đưa đây ta xem.

Sau khi cầm tờ giấy, Kim Quy xấu hổ:

– Hê hê, sorry nhé, ta cầm lộn tờ giấy đi vệ sinh, tại ta vội lên gặp ngươi quá đó mà.

Facebook Comments

Đánh giá bài viết

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.