Truyện Chế Cô Bé Lọ Lem Thời @

Ngày xưa, có một ông phú hộ rất giàu có và nghèo khó, ông có cô con gái nhưng góa vợ, ông cưới người phụ nữ khác và sau này cũng chính là mẹ kế của cô con gái.

Bà mẹ kế có hai đứa con gái riêng trước đó, 3 mẹ con họ đã hành hạ cô gái riêng của chồng bà một cách dã man, chẳng hạn như bắt cô trèo lên cây dừa để hái quả xoài, hoặc là bắt cô bơi ra sông để hái hoa, hoặc là bắt cô ra vườn hoa để bơi.

Cô gái ấy mặc dù bị hành hạ như thế nhưng vẫn nhẫn nhịn chịu đựng, không một lời than vãn, thậm chí có lần 3 mẹ con họ bắt cô phải rửa chén bằng đầu nhưng cô vẫn im lặng không nói gì cả, chỉ táng cho mỗi người họ một bạt tai rồi lặng lẽ đi làm việc.

Vì cô gái ấy hay ăn vụng trong bếp cho nên dính nhiều tro bếp và trở nên lem luốc nên bị mọi người gọi là Lọ Lem. có lần bà mẹ kế mua 4 con cá tươi về đem để ở thớt rồi đi chỗ khác lấy dao, lát sau quay lại định mổ cá thì thấy chỉ còn một con cá, bà mẹ kế liền chạy đi tìm và thấy lọ lem đang ăn cá và còn sót lại nửa con.

Nhiều lần bà mẹ kế ăn hiếp, chửi mắng Lọ Lem rất thậm tệ, có lần bà ta chửi:

– Lọ Lem ơi Lọ Lem! mày lại đây mà xem, sao mày lấy cái lọ để đựng nem, tao kêu mày mua kem tại sao mày mua cà-rem, sao tao kêu mày đi chợ sao mày lại đi chơi game.

Nói xong bà ta chạy tới “bem” Lọ Lem, Lọ Lem đã đoán trước được tình thế nên né kịp cái tát của mẹ kế, cô còn nhanh chân đạp bà ta một cái làm bà ta ngã uỵch xuống đất, 2 đứa con gái bà ta thấy vậy bèn nhảy vào ứng cứu, thế nhưng lọ lem đã nhanh chân chạy xuống bếp vớ lấy con dao rựa, 3 mẹ con thấy vậy nguy quá liền chạy đi, Lọ Lem đuổi theo và rượt 3 mẹ con họ ra tới đầu làng.

Có lần 2 đứa con gái bắt nạt Lọ Lem, bắt Lọ Lem ngồi chơi game để cho 2 chúng nó ngồi xem, có lần 2 chúng nó hí hửng cuốc đất trồng cây ngoài vườn suốt cả buổi sáng đến trưa chúng còn bắt Lọ Lem nấu cơm cho chúng nó ăn mặc dù Lọ Lem cày game cả đêm qua rất mệt cần phải nghỉ ngơi.

Cách đó không xa, ở trong hoàng cung, nhà vua nói chuyện với công tước:

– Đã đến lúc hoàng tử nhà ta phải lấy vợ rồi, ngươi thấy thế nào?

Vị công tước trả lời:

– Vâng rất phải ạ, thần thấy bệ hạ già yếu sắp đứt bóng rồi, vì thế chuyện này nên làm sớm!

– Thế ngươi nghĩ ta phải làm thế nào?

– Thần nghĩ, bệ hạ hãy mở 1 buổi dạ vũ, mời tất cả đứa con gái trong thành tới dự, thế nào hoàng tử cũng để ý một con nào đó, và ta sẽ bắt nó về cưới vợ cho hoàng tử! con nào mà không chịu thì bắt đem về nhốt ở nhà thần cho nó chừa!

Thế là buổi dạ vũ được tổ chức hoành tráng, tất cả con gái trong thành đều được mời, 3 mẹ con bà mẹ kế thấy thế hí hửng chuẩn bị đồ đạc để lên đường. Lọ Lem cũng đòi đi theo, thấy vậy 2 cô con gái cười giễu cợt:

– Đi gì mà đi! trông mày lem luốc như hũ mắm ruốc, cẩn thận không tụi tao cho mày ăn cái guốc!

Lọ Lem nhất quyết không chịu ở nhà, thế là cô con gái lớn chọi guốc vào đầu Lọ Lem làm nàng u một cục, Lọ Lem tủi thân khóc lóc chạy xuống bếp, 3 mẹ con thấy nó chạy xuống bếp biết là chuyện chẳng lành liền phóng nhanh lên xe ngựa mà chạy, đúng như dự đoán, Lọ Lem hai tay cầm hai con dao rựa chạy ra đuổi theo bọn họ.

3 mẹ con họ không sợ gì cả vì nhờ có xe ngựa nên chạy rất nhanh, thế nhưng Lọ Lem rất nhanh trí, nàng chạy đường tắt băng qua cánh rừng đón đầu 3 mẹ con họ, khi đã đón đầu được bọn họ cũng là lúc xe ngựa chạy tới, thấy Lọ Lem đứng phía trước chặn đầu, đứa con gái lớn nói với mẹ:

– Tông nó đi! tông chết con mẹ nó đi!

Bà mẹ kế cầm cương dũng mãnh thúc ngựa lao thẳng về phía trước, con ngựa vùn vụt lao tới tông Lọ Lem nhưng nàng nhanh như sóc nghiêng người né sang một bên, tiện thể nàng tặng luôn một nhát dao vào cổ chú ngựa đáng yêu.

Con ngựa xấu số không thoát khỏi bàn tay quyền lực của Lọ Lem liền cắm đầu xuống đất chết không kịp nhắm mắt. 3 mẹ con họ bị ngã xuống xe ngựa nằm sõng soài dưới đất, Lọ Lem không để cho họ kịp hoàn hồn liền bay vào đạp vào đầu con chị, tiện thể phi thẳng con dao vào con em, con em may mắn né được.

Bà mẹ kế thấy thế liền chạy đi báo công an, nhưng Lọ Lem rất nhanh trí đuổi theo bà ta, 2 người họ cứ chạy mãi chạy mãi cho đến cung điện, cung điện đang diễn ra buổi dạ vũ rất đông người, bà mẹ kế nhanh chân chạy lẫn vào bên trong lẩn trốn trong đám đông.

truyen-che-co-be-lo-lem

Lọ Lem chạy đi tìm khắp cung điện, hoàng tử trông thấy lọ lem liền bảo với binh lính:

– Cái con điên nào chạy lung tung thế kia! bắt nó lại cho ta!

Lọ Lem đột nhiên bị binh lính vây bắt, nàng thấy vậy liền ra sức chống trả, một tên nhào vô bắt nàng liền bị nàng nhanh tay túm tóc gật ngược xuống đất, tay phải đấm móc vào bụng hắn khiến hắn ôm bụng mà té xỉu, 2 tên từ đằng sau bay tới ốp nàng, lọ lem nhanh chân thực hiện động tác luồn tránh, tiện thể đạp một tên bay ra khỏi vũ đài, tên kia thấy vậy lao tới liền bị lọ lem chụp cổ áo và nhấc lên cao, binh lính xung quanh thấy vậy khiếp đảm không dám lại gần.

Hoàng tử thấy vậy liền lại gần lọ lem và nói từ tốn:

– Này cô bé, có mái tóc đuôi gà, hãy buông tay thả hắn xuống.

Lọ Lem thấy hoàng tử đẹp trai liền nhỏ nhẹ:

– Chàng là ai?

– À, ta là hoàng tử.

– Hả, em không tin đâu! dễ gì gặp được hoàng tử.

– Thật mà, ta là hoàng tử chính cống đây!

– Thôi im đi ba! tính lừa tui hả!

– Ta là hoàng tử thật mà.

– Im mẹ mày đi, giỡn nhây quá, tao hỏi lần cuối mày là ai?

Hoàng tử nhịn không nổi con hâm này liền lao tới cho nó một táng, lọ lem nhanh như chớp quăng thằng lính về phía hoàng tử, hoàng tử bị dính đòn ngã xuống nền nhà, lọ lem bay tới bóp cổ hoàng tử, binh lính thấy vậy quỳ lạy van xin Lọ Lem tha mạng cho hoàng tử.

Ngay lúc đó nhà vua từ đâu đi tới. lọ lem thấy người mặc áo long bào biết là nhà vua nên sợ hãi nhanh chóng buông hoàng tử ra, nhưng đã quá muộn, hoàng tử bị siết cổ mạnh quá nên đã ngất xỉu.
nhà vua không không hiểu chuyện gì gì xảy ra nhưng khi thấy hoàng tử bất động ông ta rất hốt hoảng:

– Trời ơi! Con của ta làm sao thế này, tại sao ra nông nỗi này!

Lọ Lem nhanh miệng nói:

– Xin bệ hạ đừng lo, đầu hoàng tử chưa rơi xuống đất, xin bệ hạ đừng lo!

Nhà vua cầm tay lọ lem và nói:

– Cô có cách nào cứu con ta không! nếu cô làm được ta hứa sẽ gả hoàng tử cho cô!

Lọ Lem nghe thấy thế nhưng cô vẫn nói:

– Thấy hoàn cảnh đáng thương này, thật sự dân nữ đây cũng xót xa lắm, hoàng tử trông người đẹp trai phong độ thế kia chết đi thật là phí, nhưng bệ hạ đừng buồn, chết đứa này bệ hạ đẻ đứa khác!

– Ngươi nói gì! vậy ngươi có giúp ta không?

– Thật sự dân nữ không phải cứu hoàng tử để ham hố đám cưới gì cả, nhưng… bệ hạ nói lời phải giữ lấy lời đó nha!

Lọ Lem bay vào dùng miệng hô hấp nhân tạo cho hoàng tử, vừa hô hấp được vài giây bỗng hoảng tử bật dậy, nhà vua thấy thế vui mừng cảm ơn rối rít lọ lem và nói với Lọ Lem:

– Ta sẽ gả ngươi cho hoàng tử, ok chưa?!

Bỗng Hoàng tử thốt lên:
– Mồm con hâm đó thối thấy mẹ!

Chuyện gì đến cũng đến, Lọ Lem được gả cho hoàng tử, họ sống với nhau rất hạnh phúc, nghe nói lâu lâu hai người cãi nhau, hoàng tử bị Lọ Lem bóp cổ mấy lần suýt chết!

Facebook Comments

Đánh giá bài viết

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.