Truyện Cổ Tích ” Thánh Gióng ” Chế Cực Hay

Vào khoảng thời kỳ Hùng Vương thứ xxx gì đó mà các cụ chúng nó đếk ai nhớ được nữa (chắc vì hồi đó chưa có lịch), phương Bắc đang nằm dưới sự trị vì của nhà Ân. Vua Ân vốn hung bạo thích chiến tranh để chiếm đất đai, của cải, săn lùng gái đẹp để phục vụ trong hoàng cung (hình như thằng nào làm vua cũng máu gái hay sao ý nhờ). Vua cũng nghe giang hồ đồn rằng ở phương Nam có rất nhiều gái đẹp, mà nhất là ở Giao Chỉ thì mê ly luôn. Vua Ân bèn tập trung văn võ bá quan và các cao thủ Trung Nguyên, các cao thủ Đại Nội lại họp bàn cách xâm chiếm nước ta…

Do thường xuyên tiến hành chiến tranh nên Vua Ân cũng có không ít cao thủ võ lâm dưới trướng.

Ở bên này Hùng vương đang nhảy Audition với các văn võ bá wan trong triều thì được mật thám cấp tình hình. Nghe tin Hùng Vương cuống cuồng chân tay liền họp bàn cách đối phó với giặc nhưng chẳng có thằng đếk nào dám đánh (nhảy nhót suốt ngày thì đoánh thế đíu nào được).

Mùa thu năm ấy, nhà Ân xua quân đánh chiếm phương Nam.Vó ngựa nhà Ân đi đến đâu là làng mạc bị thiêu hủy, trai thì bắt làm nô dịch, gái thì bắt làm tù binh rồi phân lọại đẹp xấu mà xuất khẩu đi các nước khác nhau. Em nào sắc nước hương trời thì chuyển phát nhanh về cho vua Ân. Vì vậy vậy tiếng khóc ai oán của lê dân bá tánh nước Việt vang đến tận trời xanh.

Vua Hùng biết sức nước còn yếu khó lòng chống ngoại xâm nên đẩy mạnh đàm phán sáu bên với nhà Ân mà tình hình cũng không thể thay đổi. Trong đội ngũ pá wan có 1 thằng tên là Quan Liêu đưa ra 1 diệu kế là một mặt tổng động viên dân chúng đứng lên, mặt khác cử sứ giả đi đăng tin rao vặt khắp nơi xem có ai đứng ra cứu nước không. Đây quả là 1 rượu kế quá hay, vả lại cũng không thể nghiên cứu ra vũ khí hạt nhân hay vũ khí hủy diệt…. trong một sớm một chiều vua phải nghe theo. Vua Hùng bèn ra lệnh tổng động viên, ai có sức dùng sức, ai có của góp của, ai không có gì thì thôi… Sứ giả của vua ngày đêm rong ruổi đến tận những vùng đồi núi xa xôi để kêu gọi mọi người cùng đứng lên chống ngoại xâm.

truyen-co-tich-thanh-giong-che

Một buổi sáng đẹp trời, sứ giả đến một cái làng nhỏ tên là Phù Đổng. Đã bảy ngày lang thang trên núi, bụng đã đói, chân đã mỏi, sứ giả ghé vào một ngôi nhà ở đầu làng để xin cơm. Nhà không có ai, chỉ có một đứa trẻ khoảng ba tuổi đang chơi game online trong nhà. Đứa trẻ rất lạ,chẳng nói cũng chẳng cười chỉ nhìn vị khách lạ một cái rồi lại xoay ra bắn Gunbound tiếp. Chợt có tiếng chân người mở cửa, sứ giả vội phi thân ra cửa sổ. Một người đàn bà vừa đi vào vừa chửi: 

– Mẹ bố mày Gióng, nói không nói, cười không cười, suốt ngày chỉ biết đến on lai on liếc, chát với chả chít. Giặc sắp đến nhà, liệu vào rừng mà chơi nhá!

Chửi xong, bà ta bỏ ra nhà bếp nấu cơm.

Sứ giả ngay lúc đó, ra quán trà đá đầu làng ngồi uống và bắn vài bi thuốc lào. Khi hết cơn phê thuốc lào rồi sứ giả bèn bắc loa ở đầu làng mà gào:

– Loa loa loa loa… Giặc Ân đang đang xâm chiếm bờ cõi, giết hại dân lành. Ai là người tài mau ra giúp nước. Sống thì làm anh hùng, chết thì làm liệt sỹ… Loa loa loa loa…
Khi nghe thấy tiếng loa, Gióng đang ngồi chơi game đột nhiên ý nghĩ ra tay giúp người yếu thế chống lại sự tàn bạo của nhà Ân lóe lên trong đầu. Gióng bèn vận nội công dùng thiên lý truyền âm phát ra gọi mẹ:

– Mẹ, ra kêu sứ giả vào đây !

Bà mẹ đang nấu cơm nghe câu nói đầu tiên của đứa con mà mất cả hồn, rớt cài nồi đất vỡ tan, nước sôi chảy cả vào chân. Bà nhảy tưng tưng ra ngoài cửa vì chân bị phỏng.

Chạy vội vào nhà bà bèn hỏi:

Gióng, mày…mày… biết nói từ khi nào vậy? Mà sao lại có nội công thâm hậu thế hả? Học lỏm lúc tao đang luyện công phải không hả? (Mẹ của Gióng vốn là một đại cao thủ trong giới võ lâm thời bấy giờ, thành thạo tất cả các tuyệt kỹ của các đại môn phái trên giang hồ, không hiểu sao lại gác kiếm quy ẩn giang hồ. Nghe giang hồ đồn rằng sau một bữa bà đi ngao du sơn thủy trên đỉnh Phan xi phăng về thì có mang và sinh ra Gióng ).

Mà mày nói gì vậy?

Biểu mẹ kêu sứ giả vào đây – Gióng nói.

Mẹ Gióng vừa mừng vừa lo nhưng cũng nghe lời ra gọi sứ giả của nhà vua vào.

Gióng thấy sứ giả bèn nói:

– Sứ giả hãy về bảo vua kiếm cho ta con ngựa Hắc Long Mã, một bộ giáp sắt chống đạn hiện đại nhất và kiếm cho ta thanh Tru Tiên kiếm. Ta sẽ giết giặc cho.

Sứ giả nghe thì lấy làm hồ nghi,nhưng cũng không dám trễ nãi vội vàng chạy ra ngoài móc di động điện gấp cho Vua hùng. Kẹt nỗi, chắc do có nhiều sứ giả gọi để báo cáo tình hình quá hay sao đó hoặc do mạng lởm nên nghẽn mạch liên tục, chẳng thể nào gọi được. Gần cả giờ sau mới gọi được, Vua Hùng nghe kể sự tình cũng cả kinh nhưng cũng ra lệnh cho quan Bật Mã Ôn đưa gấp ngựa và lệnh cho Bộ trưởng bộ quốc phòng chủ trì phối hợp cùng với Tổng công ty thép rèn đúc ngày đêm mới được 1 bộ giáp, nghe đâu kinh phí làm nguyên bộ seri giáp này cũng mất khoảng mấy tỉ lượng bạc trắng.Nhưng còn kiếm Tru Tiên thì biết tìm đâu bây giờ? Hùng vương bèn triệu tập cao thủ đại nội lại hỏi, họ thưa rằng Tru Tiên kiếm hiện do Giáo chủ Ma Giáo nắm giữ, muốn mượn thì phải đích thân Hoàng thượng đến thì mới được. Thế là Hùng vương bèn mang rượu ngon và gái đẹp đến Ma Giáo làm lễ, sau khi say khướt cùng với Giáo chủ Ma Giáo thì cũng mượn được kiếm báu. Hùng vương lấy làm hí hửng lắm.

Với tiến độ cực nhanh nhằm sớm hoàn thành bộ giáp cho Gióng và cũng nhằm lập thành tích chào mừng rằm tháng mười, chỉ trong bảy lần bảy bốn chín ngày đơn đặt hàng của Gióng đã được đáp ứng và được Tổng công ty vận tải thuộc Bộ GTVT vận chuyển đến làng Phù Đổng. Bộ Quốc phòng, Bộ Công nghiệp & Bộ GTVT đều được tưởng thưởng huân chương anh hùng lao động hạng ba vì những đóng góp hết sức quý báu này.

Trong thời gian đó, Gióng vẫn ở nhà với mẹ và dán mắt vào PC chơi game online tối ngày, Gióng bắn Gunbound và chơi VõLâm Truyền Kỳ đã trở thành cao thủ hạng nhất, trên giang hồ không có đối thủ nữa nên cũng chán.

Từ hôm nhận được hàng theo yêu cầu, Gióng tự nhiên ăn rất khỏe để bù lại cả năm vừa chơi game vừa gặm mỳ tôm. Mẹ Gióng thổi cơm không kịp, cả làng phải vào thổi phụ. Lúc ngựa Hắc Long Mã, giáp sắt và Tru Tiên kiếm vừa đem đến, Gióng từ trong nhà vận nội công nổ đùng biến thành 1 chàng to cao, đẹp trai như tài tử Hollywood, rồi dùng thân pháp Phi long xuyên vân – một tuyệt kỹ của Thiếu lâm tự bay lên lưng ngựa, mặc giáp vào, tay cầm Tru Tiên kiếm phi thẳng ra tiền tuyến, để lại hậu phương bao nỗi hoang mang=)).

Lúc này cũng là thời gian ngừng chiến giữa hai bên vì đang diễnra vòng thứ 8 đàm phán sáu bên. Quân Ân sẵn dịp đang nghỉngơi sau những ngày tháng cướp bóc và tàn phố vô độ. Gióng xông thẳng doanh trại quân Ân, Hắc Long Mã như một cỗ chiến xa càn quét quân giặc. Thằng bể đầu vì bị ngựa đạp trúng, thằng thì chết đen thui vì bị Độc Sa chưởng, còn lại đa số bị chém làm 2 đoạn vì Tru Tiên kiếm … Quân Ân bị trọng thương quá nửa. Tru Tiên kiếm đánh một hồi thì bị gãy (chắc vì chất liệu kém chất lượng). Gióng bực mình quá nhưng cũng nhanh trí quơ vội mấy bụi tre làm vũ khí đánh tan tác quân địch.

Vua Ân ở nhà nghe tin tiền phương đại bại vội ra lệnh rút quân. Giặc Ân bỏ chạy như rắn mất đầu. Gióng toàn thắng, phi ngựa quay về làng Phù Đổng chào pà kon rân làng rồi phi thẳng lên núi Sóc Sơn.

Trên đường đi qua Gia Lâm, đếngần đầu cầu Chương Dương lúc đó trời đã tối Gióng gặp 1 em rất xinh đẹp đứng bên đường, kết liền, bèn dừng ngựa hỏi: Xin lỗi, cô nương làm nghề jề vzậy? Sao đêm khuya còn đứng đây vậy?

– Xin lỗi, em chỉ là 1 con đĩ – Cô gái tỉnh bơ đáp.

– Ặc…ặc… thế thì bye bye cô em nhé. Rồi Gióng quất ngựa truy phong, phi thẳng lên đỉnh Sóc Sơn, mất hút luôn từ đó.

Xem thêm

*** Truyện tiếu lâm tục tĩu Click Here

Facebook Comments

Đánh giá bài viết

83 Comments

 1. Pretty section of content. I just stumbled upon your weblog and in accession capital to assert that I get in fact enjoyed account your blog posts.

  Anyway I’ll be subscribing to your feeds and even I
  achievement you access consistently quickly.

 2. I was wondering if you ever thought of changing the layout of your website?
  Its very well written; I love what youve got to say. But maybe you
  could a little more in the way of content so people
  could connect with it better. Youve got an awful lot of
  text for only having one or 2 images. Maybe you could space it out better?

 3. Pretty section of content. I just stumbled upon your website and
  in accession capital to say that I acquire in fact enjoyed account your
  blog posts. Anyway I will be subscribing for your augment and even I
  success you access consistently fast.

 4. Great items from you, man. I’ve be mindful your stuff prior to and you are just extremely magnificent.
  I actually like what you have acquired right here,
  really like what you’re saying and the way in which in which you are saying it.
  You’re making it entertaining and you still care for to keep it smart.
  I can not wait to learn far more from you. That is really a wonderful web site.

 5. Howdy! This post couldn’t be written any better!
  Looking through this post reminds me of my previous roommate!
  He constantly kept talking about this. I am
  going to forward this article to him. Pretty sure he’ll have a great read.
  Many thanks for sharing!

 6. Howdy! I could have sworn I’ve been to this blog before but after going through
  a few of the posts I realized it’s new to me. Regardless, I’m certainly happy I stumbled upon it and I’ll be bookmarking it and checking back
  regularly!

 7. With almost everything which appears to be building within this specific subject material, all your viewpoints are actually relatively stimulating. Nevertheless, I appologize, but I can not give credence to your whole theory, all be it exciting none the less. It looks to everyone that your comments are actually not entirely justified and in simple fact you are yourself not really entirely confident of the assertion. In any case I did appreciate reading through it.

 8. Allergic Itching Due To Amoxicillin [url=http://accutane.ccrpdc.com/purchase-accutane-online.php]Purchase Accutane Online[/url] Forum Kamagra order accutane no prescription [url=http://viacheap.com]viagra online prescription[/url] Splitting Propecia Finasteride Buy Finasteride Us Free Shipping [url=http://cial40mg.com/cialis-cheap.php]Cialis Cheap[/url] Costo Levitra On Line Generic Cialis Online Prescription [url=http://order-kamagra-onlines.kamagpills.com]Order Kamagra Onlines[/url] Trouver Kamagra France

 9. Unquestionably believe that which you stated. Your favorite reason seemed
  to be on the web the simplest thing to be aware of. I say to you,
  I certainly get annoyed while people think about worries that
  they just don’t know about. You managed to hit the nail upon the top as well as defined out the whole thing without having
  side effect , people can take a signal. Will likely be back to
  get more. Thanks

 10. Write more, thats all I have to say. Literally, it seems as though you relied on the video to make your point.
  You definitely know what youre talking about, why
  throw away your intelligence on just posting videos to your blog when you could be
  giving us something informative to read?

 11. I’m amazed, I have to admit. Seldom do I come across a blog
  that’s both equally educative and amusing, and let me tell you,
  you’ve hit the nail on the head. The problem is an issue that
  not enough folks are speaking intelligently about. Now i’m very happy I came across this in my
  hunt for something relating to this.

 12. Hey there! I realize this is sort of off-topic however I needed to ask.

  Does managing a well-established blog such as yours require
  a massive amount work? I’m completely new to writing a blog but I do write
  in my diary everyday. I’d like to start a blog so I will be able
  to share my own experience and feelings online. Please let me know if you have any kind of recommendations or tips for
  new aspiring bloggers. Appreciate it!

 13. This is the perfect website for anybody who really wants to understand this topic.
  You know a whole lot its almost hard to argue with you (not
  that I actually will need to…HaHa). You certainly put a brand new spin on a subject that has been discussed for ages.
  Excellent stuff, just great!

 14. Have you ever thought about adding a little bit more than just
  your articles? I mean, what you say is valuable and all.
  But imagine if you added some great images or video clips to give your posts more,
  “pop”! Your content is excellent but with pics and clips, this website could certainly be one of the best in its niche.
  Good blog!

 15. Kamagra Any Good [url=http://cialbuy.com]buy cialis[/url] buy cheap accutane online Finasteride Cheap [url=http://cialcost.com/cialis-online-buy.php]Cialis Online Buy[/url] Viagra Klappt Nicht Buy Doxycycline V [url=http://bestlevi.com/cheap-levitra-online.php]Cheap Levitra Online[/url] Cialis 5mg Schweiz Zithromax 1000 [url=http://leviusa.com]levitra price per pill[/url] Levitra Pour Homme To Purchase Cialis In Australia [url=http://leviprix.com/order-levitra.php]Order Levitra[/url] Viagra 100 Mg Cialis E Cannabis [url=http://BuyCial.com]Buy Cialis[/url] Propecia Antibiotico 100mg Cialis Tadalafil [url=http://kamagra-pills.kamagorder.com]Kamagra Pills[/url] Cialis 5mg Preisvergleich Viagra Y Cialis Contrareembolso [url=http://newisotretinoin.com/isotane.php]Isotane[/url] Why Is Alli Sold Out Everywhere Pharmacy World Canada Reviews [url=http://propecia.purchasevia.com/cheapest-propecia-prices.php]Cheapest Propecia Prices[/url] Cialis Vente Libre Quebec Cialis Ricetta Online [url=http://cialcheap.com/tadalafil-tablets.php]Tadalafil Tablets[/url] Why Is My Alli So Expensive Deutschlnd Drug [url=http://costofvia.com/cheap-viagra-usa.php]Cheap Viagra Usa[/url] Canadiandrug Viagra Kaufen Bewertung [url=http://order-kamagra.kamagorder.com]Order Kamagra[/url] Viagra En Suisse Sans Ordonnance Zithromax 1g [url=http://cialbuy.com]viagra cialis[/url] Purchase Amoxil Cephalexin Used For Dogs [url=http://buy-generic-cialis-online.cial5mg.com]Buy Generic Cialis Online[/url] Viagra On Sale Recommended Dosages For Cephalexin [url=http://levicost.com]generic levitra for sale[/url] Cephalexin To Treat Bronchitis Lasix Indication [url=http://kamagra-online.kamagorder.com]Kamagra Online[/url] Itchy Amoxicillin Rash Generic Isotretinoin Pills Best Website Cheapeast Saturday Delivery [url=http://cialcost.com/order-generic-cialis.php]Order Generic Cialis[/url] Will Cephalexin Treat A Uti Therapie Levitra [url=http://propecia.cialpills.com/buy-propecia-brand.php]Buy Propecia Brand[/url] Antabuse Without Scrip Discount Acheter Viagra Europe [url=http://BuyCial.com]Buy Cialis[/url] Isotretinoin 10mg where to buy Stendra Next Day Delivery Shop [url=http://leviusa.com]overnight delivery buy levitra online[/url] Amoxicillin Trihydrate By U V Method Wirkung Viagra Mann [url=http://cost-of-viagra.viapill.com]Cost Of Viagra[/url] Femme Tadalis Sx Soft Desir Augmente Propecia For Daily Use [url=http://price-generic-viagra.canadianvia.com]Price Generic Viagra[/url] Dapoxetine Achat En Ligne How To Get Viagra Fast [url=http://ordering-cialis-online.cial5mg.com]Ordering Cialis Online[/url] Sildenafil Achat 100 Mg Cephalexin Dog Urinary Infection [url=http://levitra-40mg-sale.buylevi.com]Levitra 40mg Sale[/url] Cialis Prezzi Farmacia Propecia Y Aerobic [url=http://leviusa.com]levitra 60 mg[/url] Cialis 20 Coupe Forum Cialis Generique [url=http://leviprix.com/levitra-on-line.php]Levitra On Line[/url] Kamagra Oral Jelly Malaysia Levitra 10mg Orodispersible Bayer [url=http://buy-cheap-viagra-200mg.viapill.com]Buy Cheap Viagra 200mg[/url] Buy Levitra With No Prescription Costo Cialis In Francia [url=http://levitra-20mg-online.levitab.com]Levitra 20mg Online[/url] Se Vende Viagra Madrid Get Clobetasol Temovate [url=http://leviplus.com/best-levitra-prices.php]Best Levitra Prices[/url] Online Zithromax Cheap Novo [url=http://viagra.purchasevia.com/buy-viagra-online.php]Buy Viagra Online[/url] Keflex Allergic Reaction Bentyl [url=http://order-viagra.viapill.com]Order Viagra[/url] Acheter Levitra Comprime Achete Viagra [url=http://levitra-tablet.leviorder.com]Levitra Tablet[/url] Zithromax Liquid Dosage For Adults Levitra 20mg Orodispersible [url=http://buy-25mg-viagra-online.viapill.com]Buy 25mg Viagra Online[/url] Cialis Funziona Depressione Acheter Cytotec En Connexion [url=http://brandcial.com/how-to-buy-cialis.php]How To Buy Cialis[/url] Buy 5mg Daily Cialis Cheap

 16. Howdy this is kinda of off topic but I was wondering if blogs use WYSIWYG editors or if you
  have to manually code with HTML. I’m starting a blog soon but have no coding
  expertise so I wanted to get guidance from someone with experience.
  Any help would be greatly appreciated!

 17. May I simply say what a relief to find someone who actually knows what they
  are talking about on the net. You definitely understand how to bring an issue to light and make it important.

  A lot more people should read this and understand this side of your story.
  It’s surprising you’re not more popular given that you most certainly have the gift.

 18. This design is spectacular! You certainly know how
  to keep a reader entertained. Between your wit and your
  videos, I was almost moved to start my own blog (well, almost…HaHa!) Great job.
  I really enjoyed what you had to say, and more than that, how
  you presented it. Too cool!

Leave a Reply

Your email address will not be published.