Truyện Tiếu Lâm Việt Nam

Phỏng vấn hoa hậu

– Chào em! Chúc mừng em đã đoạt danh hiệu thí sinh tài năng trong cuộc thi hoa hậu vừa rồi! Tiết mục em biểu diễn trong phần thi tài năng của em là gì ấy nhỉ?

– Thổi kèn anh ạ!

– Anh nghe nói có chút sự cố trong phần thi tài năng của em?

– Dạ vâng! Theo kế hoạch ban đầu thì em sẽ thổi kèn của bạn trai em, nhưng do mấy ngày trước hôm thi chúng em luyện tập chăm chỉ quá nên đúng đêm diễn thì bạn trai em kiệt sức, không mang kèn đến cho em thổi được, em phải mượn kèn của một chú trong ban giám khảo! Có lẽ cũng nhờ vậy em mới đoạt giải!

– Sở thích của em là gì?

– Em thích nghe nhạc không lời! Thần tượng của em là chú Trần Mạnh Tuấn. Còn ca sĩ thì em hay nghe Sơn Thùng-MTP.

– Em thích những bài nào của Sơn Thùng?

– “Con cua ngang qua”, “Són thấm ra quần”, và “Nem của ngày hôm qua”.

– Ngoài thổi kèn, em còn tài năng gì khác không?

– Đóng phim ạ! Em đã tham gia được 2 phim rồi!

– Vậy à! Sao anh chưa được xem phim nào của em nhỉ?

– Đã chiếu bao giờ đâu mà xem hả anh!

– Sao vậy? Em vừa nói đã tham gia 2 phim mà!

– Thì 2 phim, nhưng một phim đang quay dở thì đạo diễn chết, một phim nhiều cảnh nóng quá nên không chiếu được!

– Cảnh nóng thì cắt cảnh nóng đi, vẫn chiếu bình thường mà!

– Cũng thử cắt rồi anh ạ! Nhưng cắt cảnh nóng đi thì độ dài của phim còn có chưa đến 10 phút, trong khi nếu chưa cắt thì phim dài gần 3 tiếng. Anh bảo phim ngắn thế thì biết bán vé thế nào? Phim người ta dài 2 tiếng, giá vé là 100 nghìn, phim mình có 10 phút chẳng lẽ bán vé 5 nghìn?

– Rất nhiều những bức ảnh thiếu vải, sexy và nhạy cảm đã xuất hiện tràn lan trên mạng ngay sau khi em đoạt giải thí sinh tài năng của cuộc thi lần này. Em có muốn giải thích gì không?

– Hiểu lầm thôi anh ơi! Đợt ấy em học thực hành Photoshop, em lấy mặt của mình ghép vào người mấy cô diễn viên trong phim Nhật, chứ không phải ảnh thật đâu!

– Vậy còn bức ảnh em và một người đàn ông nằm khỏa thân ôm nhau trong nhà nghỉ, đó rõ ràng không thể là ảnh ghép được!

– Dạ! Đấy là ông anh họ em, hôm đấy nóng quá nên hai anh em thuê nhà nghỉ ngủ cho mát thôi. Tuy không mặc quần áo nhưng hai anh em ôm nhau rất trong sáng! Không có gì cả mà!

– Có ý kiến cho rằng ở những lần thi sau, ban tổ chức nên kiểm tra và kiểm soát thật kỹ, không cho những thí sinh có ảnh hở hang, nhạy cảm tham gia vào cuộc thi để đảm bảo không xảy ra những rắc rối và sự cố như một số cuộc thi hoa hậu trước đây. Em nghĩ sao về ý kiến này?

– Nếu vậy em sợ rằng sẽ chỉ có mấy bé nhi đồng dưới 10 tuổi và mấy cụ già trên 70 tuổi là đủ điều kiện dự thi thôi, vì hai nhóm này một là bố mẹ chúng không cho dùng điện thoại, hai là có điện thoại nhưng mắt đã kém, tay đã run, không thể chụp ảnh, quay phim được!

– Là một người đã từng đi thi, em có kinh nghiệm gì muốn chia sẻ với các bạn gái đang có ý định sẽ đi thi hoa hậu trong năm tới không?

– Em muốn nhắc các bạn ấy rằng trước khi đi thi hoa hậu thì phải xóa hết những ảnh nhạy cảm, hở hang của mình trên face, trên máy tính đi, nếu không khi các bạn đoạt giải chắc chắn mấy cái ảnh đó sẽ bị phát tán. Còn nữa, các bạn nên đến trường nhờ làm lại học bạ cho thật đẹp, điểm thi, điểm tổng kết thật cao vào, nếu được thì xin cả giấy khen nữa, để lúc bạn thành hoa hậu, á hậu rồi, đứa nào chê bạn học dốt thì bạn đưa ngay học bạ và giấy khen đó ra, nó sẽ phải im mồm luôn! Nhưng nhớ nét chữ của từng lớp trong học bạ phải khác nhau đấy nhé, đừng có đều tăm tắp một kiểu chữ là sẽ có phóng viên về tận nhà bạn để điều tra, phỏng vấn hàng xóm nhà bạn để tìm ra sự thật, để bảo vệ lẽ phải đấy! Chúc các bạn thành công và không bị lộ!

– Cảm ơn em đã tham gia trả lời phỏng vấn! Anh cũng chúc bạn trai em mau bình phục để giúp em tiếp tục phát triển hơn nữa tài năng thiên bẩm của mình!Bi rên ơi , đừng sợ !

Tôi thấy thương cho anh Bi-rên vì anh đang bị cư dân mạng nước ta ném đá oan uổng quá! Những người ném đá anh là những người chưa hiểu chuyện, tôi xin thay mặt cho những người chưa hiểu chuyện đó (mặc dù chả biết họ có đồng ý cho tôi thay mặt hay không) để xin lỗi anh!

Bởi sự thật, theo như tôi được biết, và cũng như những lời Bi-rên chia sẻ khi giao lưu trên sân khấu, thì anh ấy rất thích ăn phở Việt Nam. Và trên đường đến tham dự họp báo, anh ấy đã ghé vào quán phở và chén liền 2 bát. Chắc chắn anh ấy đã xơi phải phở ế, phở thiu, nên đã bị đau bụng đi ngoài, thành ra, vừa đến buổi họp báo, chưa kịp nói câu nào, là anh đã lập tức phải quay về phòng để ỉa. Thành ra mọi người hiểu lầm rằng anh kiêu căng, chảnh chọe. Nhiều kẻ thích lý sự đãvặn vẹo rằng: “Ỉa thì ở đâu chả ỉa được, vào toa-loét 5 phút là xong, lại ra họp báo vô tư”. Nhưng họ quên rằng anh là một nghệ sĩ lớn, mà đã là nghệ sĩ lớn thì phải ỉa đúng nơi đúng chốn, không thể bạ đâu ỉa đấy được! Thử hỏi, lúc ấy, nếu anh vẫn cố tình vào họp báo, thì sáng hôm sau, cư dân mạng sẽ lại đưa tin: “Bi-rên ỉa đùn ra quần khi đang trả lời phỏng vấn” – như thế sẽ còn mất mặt hơn!

Cũng vì ăn hai bát phở liền lúc, lại ăn vội để kịp giờ lên biểu diễn, nên anh đã bị nấc cụt, bởi thế khi hát, giọng anh mới bị ngắt quãng như hết hơi vậy, chứ tôi biết, và ai cũng biết, rằng trên Youtube, trên đĩa DVD, anh hát hay và sung lắm! Và cũng sau màn trình diễn ấy, mọi người hẳn đã hiểu, vì sao anh có ních nêm là Bi-rên: “Rên” tức là không thành tiếng, chẳng thành lời, cứ hừ hừ, ư ư, như mấy cụ già đang ốm liệt giường, cấm khẩu, sắp gần đất xa trời!

Việc anh liên tục đeo sùm sụp cái kính đen thực ra cũng không đáng bị ném đá! Ngược lại, nó thêm một lần nữa thể hiện sự chuyên nghiệp, và sự tôn trọng khán giả của một người nghệ sĩ lớn. Ai cũng biết là đêm thi hoa hậu đó sẽ có phần thi áo tắm. Đứng trước những cô gái xinh đẹp mặc bikini sexy nóng bỏng, chẳng ai có thể cầm lòng? Bởi vậy, thân là nghệ sĩ lớn mà mắt lại cứ đảo như rang lạc, rồi lại soi chằm chằm thì cũng không hay lắm, thành ra, anh phải đeo cái kính đen vào cho yên tâm, tha hồ ngắm!

Mấy đứa ghét anh chúng nó bảo rằng xem phần trình diễn của anh, chúng nó chả thấy hay ho cái mẹ gì. Anh đừng buồn! Chúng nó chả thấy mẹ gì thì kệ mẹ chúng nó, còn tôi, tôi có thấy: “tôi thấy dây vàng trên cổ anh!”. Cái dây vàng lủng lẳng ấy là một hình ảnh mang một thông điệp rất rõ ràng mà ban tổ chức muốn gửi đến bạn bè thế giới: rằng ở Việt Nam chúng tôi rất an toàn, du khách tới có thể thoải mái đeo dây vàng mà không phải lo sợ lũ cướp giật hoành hành.

Tóm lại, anh Rên không việc gì phải lo cả! Ai ném đá anh kệ họ, tôi vẫn yêu anh! Ai không mời anh hát kệ họ, tôi vẫn mời anh. Tuần tới là lễ mừng thọ cho cụ nội bên ngoại nhà tôi, tôi sẽ mời anh về hát. Cụ tôi tai điếc rồi, chả nghe thấy gì, nên anh hát không rõ lời, không thành tiếng, không ra hơi thì cũng chẳng sao cả, cụ vẫn gật gù thôi! Mắt cụ cũng kém lắm rồi, chả nhìn thấy gì nữa, nên anh có nhảy như con choi choi, uốn éo như con đỉa phải vôi, thì cụ tôi vẫn vỗ tay thôi!

Bi rên ơi, đừng sợ!Sinh nghề tử nghiệp

Nhớ có vụ một em cave rất xinh và trẻ, em ấy đặt mục tiêu là sẽ tiếp khách hết mình trong khoảng 3 năm để kiếm ít vốn đi du học, du học xong, có kiến thức, có bằng cấp rồi, em sẽ trở về quê hương và tiếp tục làm cave. Tuy nhiên, mới làm được một năm thì em phát hiện ra mình bị SIDA. Bao nhiêu vốn liếng dành dụm được em đành phải lấy ra mà lo thuốc men điều trị. Có người hỏi: “Em có hối hận vì đã theo nghề cave để đến nỗi bệnh tật như vậy không?”, thì em trả lời rất thật lòng: “Dạ không! Cave nó là cái nghiệp của em rồi! Có chết em cũng không bỏ được!”.

Cái này gọi là “sinh nghề tử nghiệp”. Rất đáng trân trọng!

Rồi lại có vụ một tên cướp chạy xe máy bám theo một cô gái. Đến đoạn đường vắng, hắn vọt xe lên, ép cô gái vào lề đường rồi cướp sạch ví tiền, điện thoại, đồng hồ, dây chuyền. Cướp xong, thấy cô gái còn trẻ và rất ngon nghẻ, hắn liền lôi cô gái vào vườn chuối ở gần đấy hiếp dâm. Hiếp xong, mệt quá, hắn nằm luôn ra vườn chuối ngủ một giấc ngon lành. Cô gái thấy hắn ngủ rồi thì lấy lại hết đồ đạc của mình, tiện tay lột luôn cả ví và điện thoại của hắn, đồng thời nhảy lên xe máy của hắn phóng đi luôn. Sau hôm đấy, hắn thành kẻ trắng tay, và phải lập nghiệp lại từ đầu, hàng ngày lủi thủi đi bộ đi cướp. Có người hỏi hắn là cái nghề ăn cướp nhiều rủi ro như vậy, hắn có hối hận vì đã theo nghề đó hay không, thì hắn trả lời rằng không, bởi đó là cái nghiệp của hắn rồi! Có chết hắn cũng không bỏ được!

Cái này cũng gọi là “sinh nghề tử nghiệp”. Rất đáng trân trọng!

Nói đến đây, lại nhớ tới vụ mấy sếp đi tắm biển miền trung để chứng minh cho bà con thấy là biển của chúng ta đã rất sạch và an toàn. Dù trước khi xuống biển các sếp có bôi thuốc phòng chống ghẻ lở hay không, hoặc sau khi tắm biển, các sếp có đi khám xét mức độ nhiễm hóa chất độc hại vào cơ thể hay không, thì việc cư dân mạng ném đá các sếp vẫn là một sự bất công. Tại sao trong trường hợp của em cave và tên cướp nói trên, sự liều lĩnh, sẵn sàng hi sinh vì nghề nghiệp được người đời trân trọng, được ngợi ca bằng cái mỹ từ “sinh nghề tử nghiệp”, còn các sếp, cũng liều lĩnh, cũng chấp nhận rủi ro, cũng mạo hiểm tính mạng xuống tắm biển, thì lại bị chúng ta ném đá? Thật bất công quá!Truyện Tấm Cám

Ngày xửa ngày xưa, Tấm và Cám là hai chị em cùng cha khác bố. Nghe thì có vẻ khó hiểu nhưng thực tế nó là như thế này. Cha Tấm lấy mẹ Tấm, rồi phang mẹ Tấm, đẻ ra Tấm. Cùng lúc đó cha Tấm cũng lại phang một máy bay khác đã có chồng ở trong làng, không hiểu vì mua phải Ba Con Sếu đã hết hạn của Tàu hay là do súng bị cướp cò nên máy bay đó đã có thai và đẻ ra Cám. Như vậy, Tấm và Cám cùng cha. Người ngoài thì không ai biết rằng Cám là đứa con của sự vụng trộm, nên đương nhiên Cám vẫn gọi chồng của mẹ Cám là bố. Nhưng ông ta chỉ là bố Cám thôi chứ không phải bố Tấm, do vậy, Tấm và Cám khác bố. Hiểu rồi phải không ạ? Mịa, truyện cổ tích mà giải thích loằng ngoằng vkl.

Sau đó mẹ Tấm chết, hai cha con Tấm mới chuyển về nhà Cám ở. Đương nhiên ở chung như vậy thì mẹ Cám, bố Cám và cha Tấm phải thường xuyên three-some rồi, vì có ai chịu nhường ai. Hôm ấy, bố Cám bị sốt virus kết hợp với tiêu chảy cấp, nằm giường mấy ngày, không ăn uống gì được. Thế nên cha Tấm và mẹ Cám quyết định hôm nay sẽ đấu tay đôi chứ không cho bố Cám three-some cùng nữa. Bố Cám thấy vậy thì không cam chịu nên cũng tung chăn vùng dậy lao vào tham chiến, ủn được vài ba cái thì bị Thượng Mã Phong lăn ra chết luôn. Sau khi bố Cám chết thì cha Tấm cũng chết vì suy nhược cơ thể bởi một mình ông không đủ sức phục vụ mẹ Cám. Từ đó, 3 mẹ con Tấm Cám ở với nhau.

Một hôm dì đưa cho Tấm và Cám mỗi đứa một một cái kích điện bảo là ra sông kích cá về tối làm lẩu cá giỗ bố. Dì hứa rằng: “Hễ đứa nào bắt được nhiều thì tao cho cái Hkphone 5S”. Hai đứa cùng mang kích điện ra sông, Tấm bắt được nhiều, Cám bắt được ít. Cám bảo rằng: “Chị Tấm ơi chị Tấm, mông đít chị bị lấm, chị mau xuống sông tắm, kẻo về dì cho ăn đấm”.

Lợi dụng lúc Tấm đang trồng cây chuối dưới sông thì Cám ở trên bờ trút lấy cả cá của Tấm vào giỏ mình rồi mang về trước. Tấm lên dòm đến giỏ thì thấy mất cả, nó mới khóc bù lu bù loa lên.

Bụt hiện lên hỏi: “Làm sao con khóc?”. Tấm kể sự tình cho Bụt nghe rồi lại khóc. Bụt bảo:

– Khóc cái ccc. Dòm lại giỏ xem có còn gì không. Tấm dòm vào thì chỉ thấy có một con cá chim mà thôi (loại cá này cùng họ với cá chim ở suối gần nhà H’Tưng và H’Lôn. Ai chưa biết thì tìm đọc truyện “Em đi chợ tình Sapa” của mình để biết thêm chi tiết nhé). Bụt mới bảo đem thả con cá chim này vào bồn cầu trong nhà tắm để nuôi. Hàng ngày, mỗi khi đi tắm thì gọi cá chim lên để nó kì cọ chui rúc khắp người cho, đấy cũng là cách cho cá chim ăn luôn. Khi gọi cá lên thì phải cắm đầu xuống bồn cầu rồi gọi thế này: “Chim ơi chim ơi, lên xơi hàng múp hàng xịn nhà ta, chớ xơi hàng lởm sida nhà người”. Lưu ý là khi cắm đầu gọi thì không được xả nước vì nguy cơ bị sặc là rất cao.

Tấm nghe lời Bụt đem thả cá chim xuống bồn cầu. Cứ lúc tắm thì lại cắm đầu vào bồn cầu và đọc câu thần chú như lời Bụt dặn. Cá chim nghe thấy là ngoi lên, rúc vào người tấm kì cọ, ngọ nguậy đủ kiểu. Cũng bởi từ ngày có cá chim Tấm thường tắm rất lâu, có hôm hơn tiếng đồng hồ vẫn chưa xong làm mẹ con Cám đợi mãi không đến lượt, do vậy mẹ con Cám sinh nghi ngờ nên đã lập kế hoạch đi rình. Khổ nỗi mỗi lần tắm Tấm đều chốt cửa rất chặt, cửa nhà tắm lại là cửa EUROWINDOWS 7, cách âm cách nhiệt cực tốt nên hầu như mẹ con Cám không nghe thấy gì. Cuối cùng, Cám nghĩ ra cách dùng con Hkphone 5S mẹ mới tặng đặt trong nhà tắm để quay lén. Với camera 8 chấm, bộ xử lý lõi tứ chạy hệ điều hành Android 6.9, hình ảnh và âm thanh full HD, mọi quy trình của Tấm đều đã bị mẹ con Cám record lại.

Hôm sau, mẹ con Cám bảo Tấm rằng:

– Con ơi con! mai đi kích trộm cá phải kích ở ao xa, chớ kích ao gần mà làng bắt mất bộ kích con ạ, gần triệu bạc đấy.

Tấm vâng lời, hôm sau đi kích trộm cá ở tận ao xa gần bãi tha ma. Cùng lúc đó ở nhà, hai mẹ con con Cám khỏa thân vào nhà tắm, rồi cắm đầu vào bồn cầu đọc thần chú như Tấm đọc mọi khi. Tức thì cá chim phi lên. Hôm nay thấy hàng mới, lại three-some nữa nên cá chim kì cọ hăng lắm. Nhưng cũng giống như bố Cám và cha Tấm, đang hăng hái chui rúc, kỳ cọ thì cá chim cũng bị Thượng Mã Phong lăn ra chết thảm. Mẹ con Cám thấy cá chim chết rồi thì liền nhặt xác cho vào lò vi sóng quay luôn, rồi hai mẹ con mang cá chim quay ra lan can, mang chai rượu ra lan can, tâm sự cùng lan can luôn.

Chiều hôm ấy, như thường lệ, Tấm vào nhà tắm, cởi hết quần áo ra rồi gọi cá chim lên kỳ cọ. Nhưng Tấm cắm đầu vào bồn cầu đến cả tiếng đồng hồ rồi đọc thần chú mà không thấy cá chim đâu, chỉ thấy vài sợi lông của cá chim vương vãi trên nền nhà tắm. Nó mới khóc òa lên. Bụt lại hiện lên hỏi:

– Làm cái đéo gì mà hơi tí lại khóc thế hả? Ầu Shit!!! CLGT?

– Sao thế Bụt? Sao trông mặt Bụt đần thối ra thế?

– Đậu má, trước khi khóc con phải mặc quần áo vào chứ, đang khỏa thân thế này mà khóc gọi Bụt lên thì Bụt đỡ thế éo nào được.

– Dạ vâng, con xin lỗi, con mặc quần áo vào ngay đây ạ.

– Thôi khỏi, cứ để thế cũng được, có chuyện gì nói mau.

– Bụt ơi, con gọi mãi không thấy cá đâu, chỉ thấy vài sợi lông.

– Hai mẹ con nó nhắm rượu rồi. Giờ con nhặt mấy cái lông cá chim này, đem bỏ vào lọ rồi đặtCông việc đầu tiên của tôi

Mấy nay rộ lên trào lưu FIRST SEVEN JOBS gì đấy thôi thì tôi cũng kể mấy việc của tôi cho mọi người chiêm nghiệm

1. Nhổ tóc trắng

Hồi bé, có bà bên hàng xóm hay thuê tôi nhổ tóc trắng. Mỗi chiếc tóc trắng nhổ được, bà ấy trả tôi hai trăm đồng. Nghe thì ngon vậy, nhưng tóc trắng trên đầu bà ấy khá ít, thành ra kiếm được một sợi là rất khó khăn. Cũng may tóc bà ấy dài, nên mỗi khi nhổ được một sợi, tôi lại âm thầm cắn cái sợi đó ra làm năm, sáu đoạn ngắn. Rồi tôi nhổ một sợi tóc đen, lén vứt ra chỗ khác, xong đưa cho bà ấy một cái đoạn ngắn mà tôi vừa cắn ra. Bà ấy hỏi sao hay nhổ sợi ngắn thế, tôi bảo sợi ngắn là những sợi mọc sát da đầu, gây ngứa ngáy, cần phải nhổ ngay. Vậy là mỗi một sợi tóc, đúng ra chỉ được hai trăm, thì tôi lại lấy được của bà ấy cả nghìn đồng. Về sau, tóc bà ấy bạc càng nhiều, trắng toát hết cả đầu, và bà ấy không thuê tôi nhổ nữa. Có lần tôi sang tỉ tê, gạ gẫm là tôi sẽ giảm giá cho bà ấy, mỗi sợi tôi chỉ lấy một trăm đồng thôi, nhưng bà ấy vẫn không chịu. Tôi nhìn mái tóc bạc phơ của bà ấy mà tiếc ngẩn ngơ, bởi nếu bà ấy chịu thuê, tôi chỉ vơ cả nắm tóc giật một phát là được vài chục nghìn ngay!

2. Đánh trống

Đánh trống là một bộ môn nghệ thuật khó và rất kén người, ấy vậy mà tôi lại kiếm được tiền từ môn đánh trống ngay từ khi còn rất nhỏ. Hồi đó, chú tôi là trưởng ban nhạc đám cưới của xã, nên thường có một bộ trống và mấy cái ghita ở nhà. Cứ nhằm lúc chú đi vắng là tôi sang nhà chú lôi trống ra đánh và tự tập luyện hăng say. Có hôm, tôi đánh phiêu quá, không để ý gì đến mọi thứ xung quanh, nên lúc đánh xong, giật mình mới thấy chị Linh – nhà ở ngay cạnh nhà chú tôi – đã đứng bên tôi tự lúc nào. Rồi chị nói bằng giọng xúc động, nghẹn ngào: “Em ơi! Con chị nó bị sốt, nó thức suốt đêm hôm qua, giờ nó mới ngủ được tí, thế nhưng mỗi lần em đánh trống là nó lại giật mình thon thót rồi khóc ré lên. Chị van em! Em đừng đánh nữa! Đây, chị cho em hai nghìn đi mua kẹo! Đừng đánh nữa!”.

3. Thụ tinh lợn

Thực ra là tôi không thụ tinh lợn, mà tôi chỉ đi hỗ trợ cậu tôi – là cậu Hợi – đi thụ tinh lợn mà thôi. Nhiệm vụ của tôi khá đơn giản: ôm chặt con lợn để cho nó khỏi giãy, khỏi chạy trong lúc cậu tôi thụ tinh. Tuy nhiên, thi thoảng cậu mới cần tới sự hỗ trợ của tôi thôi, còn thông thường, cậu tôi sẽ thụ tinh một mình. Tôi thắc mắc hỏi cậu, thì cậu bảo: “Những con lợn nào mới lần đầu thụ tinh, tức là những con lợn còn trinh, thì thường sẽ kêu đau và giẫy giụa rất kinh, nên phải cần người giữ. Chứ mấy con lợn đã đẻ vài lứa rồi, chỉ vỗ vỗ mông đôi ba cái là nó nằm ệch ra luôn! Đâu cần giữ làm gì!”. Tuy mỗi lần đi ôm lợn như thế tôi chỉ được cậu trả cho mấy trăm đồng, nhưng tôi vẫn rất vui và tự hào, bởi nhờ có tôi mà rất nhiều con lợn đã có bầu.

4. Canh gà

Công việc này đến với tôi rất tình cờ. Đó là hôm tôi đi qua đống rơm chỗ góc vườn nhà bà Thơm thì chợt nghe thấy những âm thanh “phành phạch… phành phạch”, hệt như tiếng gà đang vỗ cánh. Tôi liền ngó vào xem thì thấy chị Thảo – con gái bà Thơm – cùng với người yêu là anh Kim đang hí húi ở trong đó. Tôi hỏi anh chị làm gì thế, thì anh Kim bảo là anh ấy với chị Thảo đang bắt gà. Tôi hỏi bắt gà mà sao lại phải cởi quần ra, thì chị Thảo bảo không cởi quần ra thì sợ con gà nó ỉa, nó phọt tung tóe vào quần, về khó giặt lắm! Rồi anh Kim móc ví, đưa cho tôi nghìn rưỡi, bảo đứng canh giúp anh, nếu thấy ai đi qua thì ho lên một tiếng báo hiệu cho anh ấy biết. Kể từ hôm đó, cứ tối nào anh Kim đến chơi và rủ chị Thảo ra đống rơm bắt gà, là anh ấy lại cho tôi nghìn rưỡi để đứng canh giúp anh. Rồi tới khi anh chị ấy cưới nhau, tôi không thấy họ ra đống rơm bắt gà nữa, làm tôi cũng mất toi một khoản thu ổn định…

5. Cắt cỏ

Làng tôi đợt đó nhiều người mở trang trại, nên nhu cầu mua cỏ cho bò, cho cá ăn là rất cao. Bởi thế, làng tôi mới có cái nghề cắt cỏ thuê. Tôi và thằng bạn tôi vẫn thường hay ra đồng cùng nhau cắt cỏ đem bán, nhưng tôi nhanh chán, bởi cắt cả ngày cũng chỉ được một hai bao, bán đi cũng chỉ được đôi ba nghìn mà vất vả vô cùng. Tuy nhiên, thằng bạn tôi lại không nghĩ vậy, nó bảo với tôi rằng nó sẽ quyết tâm theo nghề cắt cỏ, sẽ lập nghiệp và làm giàu bằng nghề đó. Tôi nghe nó nói thế thì cười hô hố, rồi chửi nó là thằng ngố, thằng khùng. Ấy nhưng hôm nọ, nghe tin mỗi năm thành phố bỏ ra 700 tỉ đồng để thuê người cắt cỏ, thì tôi mới biết là mình đã chửi oan nó! Rằng chính tôi mới là thằng khùng, thằng ngố!Bạn ơi! Mình sai rồi! Mình xin lỗi bạn! Cho mình đi cắt cỏ cùng bạn với!

6. Đánh máy

Bác tôi có mở một công ty buôn bán nho nhỏ, bảo tôi đi học đánh máy về rồi giúp bác soạn thảo văn bản, hợp đồng. Lần đó, bác mua hàng từ đối tác, giá trị hợp đồng khoảng 15 triệu, nhưng tôi đánh máy nhầm mẹ nó thành tỉ rưỡi. Bác không để ý, cũng đặt bút ký. Vậy là đối tác cứ dựa vào hợp đồng đòi tiền, rồi đưa nhau ra tòa đòi kiện. Bác thua kiện, công ty phá sản. Từ đó, tôi mặc cảm, lúc nào cũng tự trách mình ngu, có đánh máy thôi mà cũng đánh nhầm, đánh lỗi. Nhưng giờ, tôi bớt mặc cảm hơn rồi, vì tôi thấy đầy người ngu gi 

Facebook Comments

Truyện Tiếu Lâm Việt Nam
Đánh giá bài viết

787 Comments

  1. kinetic perimetry balsamic Fiedler myocarditis [url=”http://buypaxilonline.com”]order paxil[/url] carina of trachea iridokinetic anterior articular surface of dens dermatology block vertebrae Boston exanthema lesser occipital nerve j-g complex leukopenic index defatigation

  2. Thank you of this blog. That’s all I’m able to say. You undoubtedly have made this web web site into an item thats attention opening in addition to critical. You certainly know a fantastic deal of about the niche, youve covered a multitude of bases. Fantastic stuff from this the main internet. All more than again, thank you for the blog.

  3. I am curious to locate out what blog system you’re utilizing? Im having some small security problems with my latest site and Id like to find something a lot more risk-free. Do you’ve any suggestions? Hmm it looks like your weblog ate my initial comment (it was super long) so I guess Ill just sum it up what I wrote and say, Im thoroughly enjoying your weblog. I too am an aspiring weblog blogger but Im still new to everything. Do you’ve any guidelines and hints for rookie weblog writers? Id definitely appreciate it.

  4. Thank you of this blog. That’s all I’m able to say. You undoubtedly have made this web web site into an item thats attention opening in addition to critical. You certainly know a fantastic deal of about the niche, youve covered a multitude of bases. Fantastic stuff from this the main internet. All more than again, thank you for the blog.

  5. Thank you of this blog. That’s all I’m able to say. You undoubtedly have made this web web site into an item thats attention opening in addition to critical. You certainly know a fantastic deal of about the niche, youve covered a multitude of bases. Fantastic stuff from this the main internet. All more than again, thank you for the blog.

  6. Hey I am so excited I found your blog, I really found you by accident, while I was researching on Google for something else, Anyways I am here now and would just like to say thanks a lot for a marvelous post and a all round interesting blog (I also love the theme/design), I don’t have time to browse it all at the moment but I have saved it and also added your RSS feeds, so when I have time I will be back to read more, Please do keep up the awesome job.|

  7. Zoloft Fast Delivery [url=http://buy-cheap-usa.priliorder.com]Buy Cheap Usa[/url] Acheter Cialis Rapidement Viagra En Ligne Ou Acheter [url=http://where-to-buy-viagra.via100mg.com]Where To Buy Viagra[/url] Isotretinoin acutane Pillole Viagra Foto [url=http://cial40mg.com/low-price-cialis.php]Low Price Cialis[/url] Achat Kamagra En Pharmacie El Viagra Cubano [url=http://viacheap.com]viagra online prescription[/url] Cialis Fine Brevetto

  8. This blog is really educating additionally amusing. I have discovered many handy tips out of this amazing blog. I ad love to come back again and again. Cheers!

  9. Combine Cephalexin And Darvocet [url=http://generic-cialis-pricing.cial5mg.com]Generic Cialis Pricing[/url] Online Lasix Buy Kamagra Generic Svizzero [url=http://cialbuy.com]cialis[/url] Levitra Pas Cher France Acheter Cialis Pharmacie En Ligne [url=http://buy-propecia-brand.propecorder.com]Buy Propecia Brand[/url] Cytotec Grossesse Arretee 1063 Staxyn [url=http://levitra.ccrpdc.com/low-cost-levitra.php]Low Cost Levitra[/url] Kamagra Liquide Isotretinoin Amnesteem Skin Health Medicine On Line [url=http://viacheap.com]viagra online pharmacy[/url] Buy Viagra Online At Lowest Price Dapoxetina In Italia [url=http://etrobax.com]cheap cialis[/url] Finasteride Costi Propecia Viagra Y Epilepsia [url=http://sildenafil-20mg.viasample.com]Sildenafil 20mg[/url] Is Priligy Legal In Canada Sicher Cialis In Amerika Kaufen [url=http://levipill.com/levitra-lowest-price.php]Levitra Lowest Price[/url] Pillenpharm Viagra Strips Canadian Medicines Online [url=http://bpdrugs.com/order-cialis.php]Order Cialis[/url] Online Deltasone Cheap Amoxicillin Once Daily Dosing [url=http://tadalafil.tadalaf.com]Tadalafil[/url] Viagra Pros Y Contras Acquistare Gel Kamagra Montpellier [url=http://order-generic-cialis.cial5mg.com]Order Generic Cialis[/url] Celias From Cananda Cialis Ritardante [url=http://tadalafil-20mg.BuyCial.com]Tadalafil 20mg[/url] Flucoanazole For Ear Infestations Best Online Canadian Generics [url=http://genericvia.com/viagra-price.php]Viagra Price[/url] Venta De Priligy En Espana Dove Trovare Dapoxetina [url=http://sildenafil-20mg.viasample.com]Sildenafil 20mg[/url] Priligy Erfaringer Priligy Online [url=http://buylevitraeufast.com]Buy Levitra[/url] Cheap Finasteride Online Cialis Softab [url=http://viasamples.com/viagra-online-sales.php]Viagra Online Sales[/url] Viagra Stl Buy Online Acquisto Cialis Svizzera [url=http://via100mg.com/map.php]Biuy Viagra Online[/url] Cialis 10 Ou 20 Mg Direct Isotretinoin Website No Doctors Consult Pharmacy [url=http://genericvia.com/sildenafil-citrate.php]Sildenafil Citrate[/url] Chologuardhills Cipro Vs Cephalexin Interaction [url=http://cialcheap.com/tadalafil-tablets.php]Tadalafil Tablets[/url] Worldwide Bentyl 20mg Medicine Website Low Price Pharmacy Amoxicillin Alcohol [url=http://leviusa.com]vardenafil india bay[/url] Baclofene Winthrop 10 Mg Viagra Ads On Bloomberg Radio [url=http://buy-cheap-cialis.tadalaf.com]Buy Cheap Cialis[/url] Isotretinoin 10mg Overseas Low Price Kamagra Falschung [url=http://costofvia.com/sildenafil-citrate.php]Sildenafil Citrate[/url] Hot Flashes And Keflex Viagra Discount Sales [url=http://cialis-cheap.tadalaf.com]Cialis Cheap[/url] Compra Segura Viagra Comprar Cialis Con Paypal [url=http://generic-kamagra-cheap.kamagorder.com]Generic Kamagra Cheap[/url] Viagara Generic Cialis Quel Dosage [url=http://cialcheap.com/female-cialis.php]Female Cialis[/url] Attivo Comprar Brand Kamagra Soft [url=http://leviusa.com]vardenafil[/url] Viagra Next Day Stendra Buy Now [url=http://levitra.ccrpdc.com/levitra-tab-20mg.php]Levitra Tab 20mg[/url] Le Viagra Chinois Priligy Es Efectivo [url=http://priligy-price.prilipills.com]Priligy Price[/url] Fluoxetine Next Day Delivery Amoxicillin Days [url=http://bestlevi.com/levitra-20mg-price.php]Levitra 20mg Price[/url] Cialis Efectos Adversos Buy Colchicine Online [url=http://purchase-propecia.propecpills.com]Purchase Propecia[/url] Amoxicillin Dose For Dog Cialis India Online [url=http://levipills.com/buy-cheap-levitra.php]Buy Cheap Levitra[/url] Priligy Foro Viagra Dino [url=http://etrobax.com]online pharmacy[/url] Le Priligy Generique Comprimes Achat Kamagra [url=http://biuy-viagra-online.via100mg.com]Biuy Viagra Online[/url] Amoxicillin Infant Dosage Canada Pharmacy For Methotrexate [url=http://low-cost-cialis-online.cialorder.com]Low Cost Cialis Online[/url] Kamagra Pharmacy Online Viagra Se Vende Con Receta [url=http://female-cialis.cialorder.com]Female Cialis[/url] buy accutane in usa Acheter Priligy En Ligne Usa [url=http://viaprices.com]viagra[/url] Isotretinoin Order Internet No Physician Approval Baclofene Alcool Achat [url=http://newisotretinoin.com/accutane-canada.php]Accutane Canada[/url] Deust Cytotechnologie Price Of Levitra 20 Mg [url=http://cheap-propecia-5mg.propecorder.com]Cheap Propecia 5mg[/url] Aromasine Clomid Ce Que Priligy Generique [url=http://costofvia.com/viagra-online-fast.php]Viagra Online Fast[/url] Cialis In Sam Club No Prescription Furosemida [url=http://can-i-buy-cialis-online.ordercial.com]Can I Buy Cialis Online[/url] Levitra Che Cos’E Cialis Online Fastest Delivery [url=http://levipill.com/buy-levitra-forum.php]Buy Levitra Forum[/url] Can You Get Levitra Cheap Mexican Pharmacy Tadalis Sx Soft [url=http://cheapcial.com/ordina-cialis-online.php]Ordina Cialis Online[/url] Cialis Funciona