Xây biệt thự 2,5 tầng hướng Tây Nam

Gia đình tôi đang có mảnh đất diện tích 7,5m x 20m hướng Tây Nam, dự định xây biệt thự 2,5 tầng theo hướng Đông Nam,diện tích xây khoảng 90m2 còn lại để vườn và gara ô tô thi công nội thất chung cư trọn gói.

Yêu cầu:

Tầng 1: Gara, vườn, 1 phòng khách, 1 WC,1 phòng bếp + ăn, 1 phòng ngủ.
Tầng 2: gồm 3 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung, 1 WC chung.
Tầng 3: Một phòng thờ chia làm 2 ngăn, 1 phòng ngủ, 1 phòng giặt và sân phơi.

Hiện nay gia đình chúng tôi đang có nhu cầu xây như vậy, mong các kiến trúc sư tư vấn giúp. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Hướng chính của mảnh đất là Tây Nam trên diện tích 7,5 x 20m, mặt tiền sẽ theo chiều hẹp là 7,5m. Chúng tôi đã bố trí cửa chính quay về hướng tốt, hướng Đông Nam. Phía sau nhà tạo góc vườn, tiểu cảnh nhỏ lấy ánh sáng và gió cho ngôi nhà, đồng thời tạo được góc view cho phòng ăn thi công nội thất quán cafe giá rẻ.

Phía trước, dành diện tích cho khoảng sân rộng 6m làm chỗ để ô tô và tạo tầm nhìn cho ngôi biệt thự hướng từ ngoài vào. Tạo sảnh và lối đi phụ ở hướng Đông Nam, vừa lấy thoáng cho gia đình, vừa tạo lối đi cho người nội trợ vào khu bếp mà không phải đi qua phòng khách.

Tầng 1: bao gồm 1 phòng khách, 1 bếp + ăn và 1 phòng ngủ dành cho người giúp việc. Bố trí phòng người giúp việc ở tầng 1, gần khu vực bếp để thuận tiện cho đi lại và quán xuyến việc nhà. Khu thang gồm 1 WC dưới chân cầu thang, tạo một tiểu cảnh nhỏ vừa giấu đi khu WC, vừa tạo nét đẹp cho thang, cho một không gian sinh động cả phòng khách.

Tầng 2: theo nhu cầu sử dụng của gia chủ, KTS thiết kế 3 phòng ngủ và 1 phòng sinh hoạt chung. Bạn có thể bố trí 2 phòng ngủ có 1 WC chung và 1 WC riêng. Phòng sinh hoạt chung giáp với ô thang tạo sự thoáng mát cho không gian chung này.

Trên tầng tum, gồm không gian phòng thờ, khu giặt, WC, sân phơi và 1 phòng ngủ dành cho khách. WC thiết kế liền kề khu giặt đồ và phòng ngủ, giúp khu vực giặt giũ thuận tiện và sạch sẽ, không làm ảnh hưởng tới các không gian khác và cũng thuận tiện cho khách. Phòng thờ được phân chia làm 2 ngăn theo nguyện vọng của chủ nhà, tách biệt hẳn với khu giặt là, vệ sinh tạo một không gian rộng và có sự yên tĩnh bởi không gian đệm.

Để tránh những view không đẹp khi bạn bước từ cầu thang lên là WC, ở mỗi khu vực cầu thang, KTS đều thiết kế các không gian đệm ngăn cách ô thang với các không gian khác. Không gian đệm này có tác dụng làm đẹp, và kết nối các khu vực chức năng trong nhà thiết kế quán cafe giá rẻ.

Với những gợi ý sơ bộ như trên của KTS, chúc gia đình bạn sớm có ngôi biệt thự như ý.

KTS: Nguyễn Thắm, Vũ Quang

Facebook Comments
Xây biệt thự 2,5 tầng hướng Tây Nam
Đánh giá bài viết

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.